Cách chế biến món bánh trôi heo quay thơm ngon, lạ miệng - Highland Bee

Cách chế biến món bánh trôi heo quay thơm ngon, lạ miệng - Highland Bee

Cách chế biến món bánh trôi heo quay thơm ngon, lạ miệng - Highland Bee

nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota

Cách chế biến món bánh trôi heo quay thơm ngon, lạ miệng - Highland Bee

Hàng năm, cứ vào mỗi độ đầu tháng 3 âm lịch là thời điểm mà người Việt chuẩn bị đón Tết Hàn bằng những viên trôi nước vừa trắng ngần lại mềm mịn. Có rất nhiều sự tích kể về nguồn gốc bánh trôi nước này, nhưng nhìn chung nó đều mang ý nghĩa là nhắc nhở con cháu luôn hướng về tổ tiên, cội nguồn. 

Hôm nay, Mật ong Highland Bee sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món bánh trôi nước nhưng được biến tấu cho lạ miệng hơn, đó là món Bánh trôi heo quay.

Cách chế biến món bánh trôi heo quay thơm ngon, lạ miệng - Highland Bee

Bánh trôi heo quay

Nguyên liệu cần cho món này gồm:

- Phần nhân bánh: Thịt ba rọi, gốc ngò rí, hành tím, tỏi, hạt nêm, đường, bột ngọt, mật ong, chút dầu ăn.

- Phần vỏ bánh: Bột nếp, bột năng và muối.

- Phần nước: Đường phèn, đường cát và gừng tươi.

Hướng dẫn cách thực hiện:

- Phần nhân: Đầu tiên là chế biến heo quay: Bạn lấy thịt ba rọi đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng ngón tay. Sau đó, ướp thịt cùng với hỗn hợp các nguyên liệu đã được xay nhuyễn gồm: gốc ngò, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, đường, muối, bột ngọt, hành tím, tỏi trong khoảng 15 phút. Tiếp đến là bạn đem thịt đi xào cho khô.

- Phần vỏ bánh: Trộn chung bột nếp với bột năng để làm phần vỏ bánh, thêm chút muối để bánh đậm đà hơn. Sau đó, đổ từ từ nước sôi vào rồi nhào đều tay cho tới khi bột dẻo là được. Tiếp đến, bạn bắt bột thành những viên nhỏ, bỏ nhân thịt heo vào trong rồi vo tròn. Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì bạn bỏ viên trôi nước vào luộc, nếu bánh nổi lên là chín. Khi đó, bạn vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho đến khi bánh nguội.

Cách chế biến món bánh trôi heo quay thơm ngon, lạ miệng - Highland Bee

- Về phần nước, bạn đem đường phèn, đường cát nấu với nước cho sôi, lưu ý: không để bọt. Khi nước đường sôi lên thì cho gừng và bánh đã nguội vào luộc tiếp để bánh ngấm ngọt.

Mách nhỏ:

- Không nên chỉ sử dụng mỗi bột nếp, trên đây Highland Bee có hướng dẫn pha thêm chút bột năng mục đích là để bánh không bị cứng, tỷ lệ bột nếp - bột năng sử dụng là 3:1. 

- Món Bánh trôi heo quay là món bánh trôi mặn nên tốt nhất không dùng nước cốt dừa để tránh các vấn đề về tiêu hóa. 

- Bạn có thể trang trí thêm vài hạt mè rang để món ăn hấp dẫn hơn.

Video-clip

Sản phẩm bán chạy