Cơm chiên nghệ, đơn giản nhưng khó làm - Mật ong Highland Bee

Cơm chiên nghệ, đơn giản nhưng khó làm - Mật ong Highland Bee

Cơm chiên nghệ, đơn giản nhưng khó làm - Mật ong Highland Bee

nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota

Cơm chiên nghệ, đơn giản nhưng khó làm - Mật ong Highland Bee

Tinh bột nghệ là một loại sản phẩm có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tinh bột nghệ có thể làm thuốc chữa bệnh, có thể làm đẹp, có thể làm gia vị nấu ăn,...Trong nấu ăn, nghệ là một loại gia vị có mùi thơm và màu sắc rất đặc trưng và hấp dẫn. Vì vậy, hôm nay Highland Bee xin hướng dẫn bạn thực hiện một món ăn rất ngon là món Cơm chiên nghệ.

Cơm chiên nghệ, đơn giản nhưng khó làm - Mật ong Highland Bee
Cơm chiên nghệ với trứng

Món ăn này rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện vào cuối tuần để đãi người thân trong gia đình.

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- 2 bát cơm nguội.

- 1 quả trứng gà.

- 1 khúc lạp sườn cắt nhỏ.

- 50 gr thịt lợn xay.

- 50 gr giò lợn xắt nhỏ.

- 5 con tôm sú loại to.

- 50 gr ngô.

- 50 gr đậu cove, cà rốt cắt hạt lựu.

- 3 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng.

- Hành tím, tỏi khô, hành lá.


Hướng dẫn cách chế biến cơm chiên:


- Bước 1: Đem tôm đi luộc, bóc vỏ rồi cắt nhỏ hột lựu như lạp xưởng và giò lợn. Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt lợn xay và tôm vào xào qua rồi cho tất cả hỗn hợp giò, đậu cove, ngô vào xào chung, nêm thêm một ít gia vị.

- Bước 2: Tiếp đến cho cơm vào chiên cùng với hỗn hợp, nêm thêm chút nước mắm rồi đảo đều cho gia vị ngấm vào cơm.

Cơm chiên nghệ, đơn giản nhưng khó làm - Mật ong Highland BeeChiên cơm

- Bước 3: Cho thêm ít tinh bột nghệ vàng vào cho cơm có màu đẹp mắt. Đến khi bạn thấy hạt cơm săn lại thì đánh tan trứng gà rồi trộn đều với cơm. Bạn nên vừa rưới trứng vào trong chảo vừa đảo đều để cơm không bị vón cục.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tiếp tục chiên cho đến khi cơm vàng đều và các hạt cơm tơi ra. Sau đó, rắc hành lá và thêm ít tiêu bột cho thơm rồi tắt bếp.

Món ăn thơm ngon, bắt mắt với đủ màu sắc xanh, đỏ, vàng cùng hương thơm đặc trưng của nghệ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho ngày cuối tuần.

Video-clip

Sản phẩm bán chạy