Hướng dẫn cách làm món bánh nghệ thơm bùi lạ lùng - Highland Bee

Hướng dẫn cách làm món bánh nghệ thơm bùi lạ lùng - Highland Bee

Hướng dẫn cách làm món bánh nghệ thơm bùi lạ lùng - Highland Bee

nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota

Hướng dẫn cách làm món bánh nghệ thơm bùi lạ lùng - Highland Bee

Dân gian ta từ xưa đã sử dụng bột nghệ như một gia vị trong nhiều món ăn như bánh xèo, cháo lươn, đậu hủ chiên,...Hôm nay, Mật ong Highland Bee sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một món ăn từ nghệ rất nổi tiếng, đó là món Bánh nghệ - Món ăn đặc trưng ở vùng đất Nghệ An, Thái Bình.

Hướng dẫn cách làm món bánh nghệ thơm bùi lạ lùng - Highland Bee

Bánh nghệ Nghệ An

Để thực hiện món ăn ngon, hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- Gạo tẻ.

- Tinh bột nghệ vàng.

- Mộc nhĩ.

- Nấm hương.

- Hành khô, hành tươi.

- Hạt tiêu xay.

Hướng dẫn cách làm món bánh nghệ thơm bùi lạ lùng - Highland Bee

Bột nghệ

Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh nghệ :

- Phần vỏ bánh:

Trước tiên, bạn lấy 3-4 thìa cà phê tinh bột nghệ trộn với nước, khuấy đều lên.

Đối với gạo tẻ thì bạn đem ngâm nước rồi xay nhuyễn. tiếp đến, bạn chắt bỏ nước đi đến khi được bột gạo mịn thì trộn đều bột gạo với nước nghệ cho đến khi được một thứ bột màu vàng tươi là được.

Lưu ý: Rót nước nghệ từ từ vào bột vì nếu đổ nhiều quá sẽ khiến bánh sau này bị thâm và hắc mùi.

- Phần nhân bánh:

Các nguyên liệu mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào trong nước cho nở ra rồi cắt chân, thái nhỏ. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng rồi thêm dầu ăn vào rồi phi hành cho thơm, đảo mộc nhĩ, nấm cho chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

- Chế biến:

Sau khi đã có phần vỏ và phần nhân, ta tiến hành gói bánh nghệ và hấp. Đầu tiên, bạn lấy bột gạo nặn thành hình trọn dẹt, thêm mộc nhĩ làm nhân rồi nắn xung quanh cho tròn lại. Đem bánh bạn vừa nặn hấp cách thủy cho chín. Sau khi chín, bánh có màu vàng tươi bắt mặt và mùi thơm đặc trưng của nghệ và nấm hương.

 

Video-clip

Sản phẩm bán chạy