Hướng dẫn làm món cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - Highland Bee

Hướng dẫn làm món cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - Highland Bee

Hướng dẫn làm món cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - Highland Bee

nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota

Hướng dẫn làm món cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - Highland Bee

Bột nghệ là một loại gia vị đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Bởi nghệ có mùi vị và hương thơm rất đặc trưng. Nó không chỉ đem lại sự hấp dẫn, khác biệt cho món ăn mà còn tốt cho sức khỏe. Một trong những món ăn có sử dụng nghệ mà Highland Bee muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay, đó chính là món Cá chuối nướng giấy bạc.

Hướng dẫn làm món cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - Highland BeeMón cá chuối nướng bạc

Cách chế biến món ăn này không cầu kì, chủ yếu là những nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Món ăn dân dã mà độc đáo này xuất phát từ vùng đất Thanh Hóa, nó là món ăn đặc sản của nơi đây. Cá chuối nướng thơm lừng, thịt cá có vị ngọt, giòn giòn cùng với hương vị của các loại gia vị như gừng, riềng, sả, nghệ,...làm cho món ăn có một hương vị mà không ai có thể chối từ được. Cùng tham khảo và thực hiện món ăn này sau đây.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

- Cá chuối: 1 con khoảng 1kg.

- Riềng, sả, bột nghệ, thịt me.

- Bún, bánh đa nem (ăn kèm).

- Rau răm, thì là, dưa chuột, chuối xanh, rau sống, dứa, cà rốt, chanh.

- Gia vị: nước mắm, tỏi, đường, mì chính.
Hướng dẫn làm món cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - Highland BeeCá lóc
Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn cần sơ chế trước các loại gia vị riềng, sả. Hai nguyên liệu này bạn có thể giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lấy hỗn hợp hai gia vị này trộn đều lên cùng với 1 thìa thịt me, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm tạo nên một hỗn hợp gia vị dùng để ướp thịt cá.

Bước 2: 

Đem cá chuối đi rửa sạch, khứa trên thân con cá vài khứa rồi thoa hỗn hợp gia vị trên đều lên trên con cá. Chú ý thoa vào cả bên trong bụng cá để gia vị thấm đều hơn.

Bước 3:

Bạn sử dụng tờ giấy bạc gói cá lại rồi đem cất vào trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 4: 

Sau đó, đem cá ra và nướng trên bếp than hoặc lò nướng (200 độ C).

Món ăn này, bạn có thể đãi cả nhà vào dịp cuối tuần hay thực hiện trong các buổi tiệc rất ngon và hấp dẫn. 

Video-clip

Sản phẩm bán chạy