- http://suaongchua1080.com/

- ĐỊA CHỈ BÁN SỮA ONG CHÚA TƯƠI, MẬT ONG NGUYÊN CHẤT 100% TẠI TP.HCM

- ĐỊA CHỈ BÁN SỮA ONG CHÚA TƯƠI, MẬT ONG NGUYÊN CHẤT 100% TẠI TP.HCM

nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota

Sữa ong chúa tươi

Sữa ong chúa được khai thác từ bao giờ?

Người đầu tiên dùng thuật ngữ “gelee royal” (sữa chúa) là Francois Huber (1792). Ban đầu những người bán loại sản phẩm này đã dùng một trong những tên gọi ấy với dụng ý quảng cáo.

Mật ong chín Honimore

Francis Huber người đầu tiên dùng thuật ngữ "sữa ong chúa"

Do ấu trùng ong chúa tiêu thụ một lượng sữa chúa rất lớn nên trong 6 ngày thể trọng của chúng tăng 1.300 lần. Hiệu quả to lớn đó làm cho người ta quan tâm ngay từ trước thế kỷ XX và đến những năm 1950, sữa ong chúa đã trở thành sản phẩm mới của ong được khai thác đầu tiên. Johanson đã công bố tài liệu chi tiết về thành phần, đặc tính và cách sử dụng sữa ong chúa. Sữa chúa đã dành và duy trì được vị trí trên thị trường thế giới, không những là một loại thực phẩm bổ sung đặc biệt cho tiêu dùng của con người mà còn là một loại mỹ phẩm. 

Lịch sử của sữa ong chúa?

Người ta nói rằng những nhà vua cổ đại của Trung Quốc đã biết dùng sữa ong chúa để tăng cường tuổi thọ và sức mạnh tình dục . Và sau đó, nó đã trở nên thực sự phổ biến với người Trung Quốc. Nó hiện diện trong nhiều chế phẩm để điều trị đau viêm khớp, cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan mãn tính, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh và mệt mỏi. 

honimore mật ong chín

Vào đầu XX thứ  thế kỷ, người nuôi ong đã phát triển kỹ thuật để sản xuất sữa ong chúa trên quy mô công nghiệp. Sản xuất công nghiệp và sử dụng lyophilization (quá trình đông khô) đã giúp phổ biến sữa ong chúa trên thế giới. Ở Nhật Bản, sữa ong chúa trong món genki, một loại thức uống bổ đặc biệt phổ biến của nhân viên văn phòng. Trung Quốc là nước sản xuất  sữa ong chúa lớn nhất thế giới.

Làm thế nào để lấy được sữa ong chúa?

Sữa ong chúa là thức ăn mà ong thợ tiết từ hàm ra để nuôi các ấu trùng ong non trong 3 ngày đầu và là thức ăn hằng ngày của ong chúa suốt cả đời. Ong thợ nhả sữa vào các lỗ tổ mà ấu trùng ong non vừa nở ra từ trứng và nhiều nhất là vào nụ chúa. Nu chúa là nơi chứa thức ăn dành cho ong chúa. Các con ong khác tuyệt đối không được sử dụng. 

 Để lấy được sữa ong chúa, cần phải có sự can thiệp của con người. Công việc này đòi hỏi một quy trình tuân thủ nghiêm ngặt dựa trên tập tính bản năng tự nhiên của loài ong. Người nuôi ong không lấy sữa ong chúa ở các lỗ tổ có ấu trùng vì số lượng ở đó ít và không muốn ấu trùng chết đói, mà chỉ lấy từ nụ chúa.

mật ong chín honimore 

Nụ ong chúa được ong thợ tạo ra hoàn toàn theo bản năng tự nhiên

 Vì nụ ong chúa tự nhiên rất ít nên không thể có nhiều sữa ong chúa để phục vụ cho nhu cầu của chúng ta được. Vì thế, người nuôi ong đã tạo ra “nụ chúa giả“ nhằm đánh lừa con ong thợ tiết dịch sữa vào trong đó để nuôi ấu trùng ong chúa. Ong thợ càng tiết dịch sữa bao nhiêu thì con người càng lấy bấy nhiêu. Và cứ thế con người sẽ hưởng được thành quả của mình. Tuy nhiên số lượng sữa ong chúakhai thắc được nhiều hay ít còn tùy thuộc vào "sức khỏe" của từng đàn ong khác nhau, đàn ong nào mạnh thì tiết nhiều sữa, và ngược lại nếu cố gắng khai thác sữa từ đàn ong yếu thì sau một thời gian ngắn đàn ong đó sẽ dần chết hết vì bị chúng ta "bóc lột" quá sức.

Thoa sữa ong chúa lên da có tác dụng gì?

Từ thời thượng cổ, mật ong và sữa ong chúa đã được dùng để làm đẹp da cho các hoàng hậu của vua pharaong. Ngày nay, các bác sỹ khuyến khích thoa sữa ong chúa lên da để tăng khả năng tái tạo tế bào, làm da mềm mại và xóa nếp nhăn trên da. Chất acid amin sền sệt tìm thấy trong sữa ong chúa làm cho làn da căng trở lại, tươi trẻ, và không mắc các khiếm khuyết. 

honimore mật ong chín

Nó cũng là hoóc môn quyết định sự căng mịn của da ở cả hai giới. Sữa ong chúa chứa chất kháng sinh tự nhiên giúp da chống mụn, chống viêm da, sạm nám da.

Ăn sữa ong chúa có tác dụng gì?

Thành phần các chất dinh dưỡng của sữa ong chúa quý và đa dạng nên tác dụng với sức khỏe con người cũng rất phong phú. Đầu tiên phải kể tới khả năng chống lại quá trình lão hóa. Bác sỹ Roger J. Williams, một trong những nhà sinh hóa nổi tiếng nhất thế giới, đã cung cấp sữa ong chúa hằng ngày cho đối tượng thí nghiệm và kết quả là đời sống của vật thí nghiệm kéo dài thêm 18%, tương đương với việc người sử dụng sữa ong chúa có thể sống thọ thêm 13 năm nữa.

 

Mật ong chín honimore nguyên chất

Sữa ong chúa là thực phẩm vô cùng quý giá

Sử dụng sữa ong chúa cũng cho kết quả tốt ở những bệnh tim mạch, viêm khớp (phối hợp với nọc ong), tiêu hóa, lao, bệnh do brucella, bệnh liệt rung…  Sữa ong chúa rất giàu acetylcholin, là một vị thuốc điều hòa huyết áp: đối với người huyết áp cao thì làm hạ, còn đối với người huyết áp thấp thì nó đưa về mức bình thường. Đồng thời, chất pantothenic axít (vitamin B5) trong sữa ong chúa chữa trị bệnh viêm khớp một cách hiệu quả. Người mắc bệnh viêm khớp nên uống sữa ong chúa thường xuyên để luôn có chất pantothenic axit trong máu chống lại triệu chứng bệnh này. Các nhà nghiên cứu cũng lý luận rằng chất 10-HDA làm giảm sưng cho những người bệnh viêm khớp đang bị đau sưng trầm trọng.

Trong sữa ong chúa rất giàu acid béo không no, DHA, Vitamin B2, và các acid amin thiết yếu, giúp tăng cường khả năng tái tạo tế bào thị giác, bảo vệ mắt trước tác hại của tia cực tím.

Sữa ong chúa cũng được công nhận có tác dụng tốt khi chữa biếng ăn, tăng cường sức co bóp cơ tim,  hen xuyễn, hạ mỡ trong máu, chống ung thư, phóng xạ, cải thiện công năng tạo máu của tủy xương, nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể.

 Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa ong chúa còn có chứa một số hormon giúp tăng cường sinh lý cho cả hai giới, khiến trẻ em ăn nhiều sẽ dậy thì sớm hơn so với trẻ em cùng lứa. Đặc biệt sữa ong chúa có chất kích thích sản xuất estrogen nên tác dụng phục hồi khả năng sinh lý đối với phụ nữ tiền mãn kinh.

 Tóm lại, những nghiên cứu về sữa ong chúa trên thế giới không chỉ dừng lại ở các tác dụng như trên. Còn rất nhiều những nghiên cứu mới sẽ dần dần khám phá thêm về Sữa ong chúa về mặt thành phần hóa học, tác dụng lâm sàng…

Thành phần của sữa ong chúa là gì?

Thành phần của sữa ong chúa rất phức tạp, phụ thuộc vào nguồn hoa. Xác định thành phần của nó rất khó khăn vì những dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể người trong sữa ong chúa rất đa dạng về thành phần và cao về hàm lượng.

Mật ong chín honimore

Sữa ong chúa giàu chất dinh dưỡng

Sữa ong chúa bao gồm 22 acid amin thiết yếu, các vitamin quan trọng như B1, B2, niacin, B5 (pantothenic acid), B6, biotin, folic acid, B12, A, C, D, và E, inositol, choline cùng những khoáng chất như canxi, đồng, chất sắt, phospho, kali, silic, lưu huỳnh…Đặc biệt có chất 10-hydroxy-2decenoic axít (10-HDA) và các hoóc môn có khả năng làm trẻ hóa tế bào mạnh. Thậm chí, nhiều thành phần dinh dưỡng trong sữa ong chúa có tính mới, chưa được xác định. Vì vậy, trong tương lai, chắc chắn sẽ còn nhiều nghiên cứu chỉ ra những công dụng tuyệt với khác của sữa ong chúa.

Ong chúa tiết sữa như thế nào?

Rất nhiều người có chung câu hỏi này do hiểu lầm cái tên “sữa ong chúa”. Thật ra “sữa ong chúa” phải được gọi đầy đủ là “sữa nuôi ong chúa” hay “thức ăn nuôi ong chúa” mới chính xác. Ong là côn trùng, không có tuyến vú nên không tiết sữa. Sở dĩ gọi là “sữa” vì loại thức ăn đặc biệt này ở nhiệt độ thường sánh như bơ, khi nằm trong nụ chúa, nó có màu trắng ngà giống sữa, và nó dùng để nuôi các ấu trùng ong non. 

Trong tiếng Anh, sữa ong chúa được gọi là chất thạch của Hoàng gia (Royal Jelly). Có lẽ vì trước đây, nó quý hiếm nên chỉ có hoàng tộc mới được sử dụng. Ngày nay, nguồn sữa ong chúa dồi dào hơn do nuôi ong đã trở thành nghề.

Sữa ong chúa do các ong thợ từ 7 ngày tuổi trở lên tiết ra từ tuyến hàm của mình. Ong chúa ăn thức ăn đặc biệt này từ lúc mới nở từ trứng ra cho đến suốt đời, tuổi thọ trung bình 5-6 năm. Các ong con khác được ăn thức ăn đặc biệt này chỉ trong 3 ngày sau khi nở từ trứng ra, đến ngày thứ tư thì được chuyển qua ăn mật ong và phấn ong, lớn lên thành ong thợ, tuổi thọ khoảng 4-6 tuần.

Video-clip

Sản phẩm bán chạy