Phấn hoa thiên nhiên là gì? Công dụng của phấn hoa thiên nhiên

Phấn hoa thiên nhiên là gì? Công dụng của phấn hoa thiên nhiên

Phấn hoa thiên nhiên là gì? Công dụng của phấn hoa thiên nhiên

nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong motanội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota nội dung chuyên khoản nhập trong mota

Phấn hoa thiên nhiên là gì? Công dụng của phấn hoa thiên nhiên

Phấn hoa thiên nhiên là gì?
 
Đây là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng dành cho Highland Bee. Với sự phất triển của mặt hàng mật ong nguyên chất, sữa ong chúa, sáp ong thì phấn hoa cũng đang được nhiều khách hàng tìm đến.

phấn hoa thiên nhiên
Phấn hoa thiên nhiên
Phấn hoa thiên nhiên có thể gọi với các tên gọi khác như phấn ong, phấn hoa ong,..Những chú ong thợ lấy phấn hoa từ nhụy đực của các loại hoa để tạo nên những hạt phấn hoa này.
 
Phấn hoa được coi như một thảo dược giúp giảm cân và đẹp da nhờ vào tính tiêu hao nhiệt cơ thể một cách tự nhiên mà không gây phản ứng phụ. Một cuộc nghiên cứu kéo dài 2 năm của Pratt Íntitute ở New York cho thấy phấn hoa giúp các vận động viên thể dục hồi phục thể lực một cách nhanh chóng sau các trận tranh tài căng thẳng. 

Giai đoạn khai thác mật ong, cong người chỉ chú ý đến mật chứ chưa chú ý đến phấn hoa. Trong những thập niên 70, phấn hoa trở thành một đề tài sôi nổi ở châu Mỹ.

Đối với phấn hoa, không phải loại phấn hoa nào cũng giống nhau. Mỗi con ong gom lấy phấn hoa từ nhiều loài hoa khác nhau nên chất lượng khác nhau.

Hỗn hợp phấn hoa còn có thể làm hòa tan chất bổ dạng kiềm và cả các chất độc. Rất khó để phân tích cho rõ ràng chất lượng và thành phần của phấn hoa, nhưng nói chung thì thành phần hóa học của phấn hoa được chia ra như sau: 24% chất đạm, 27% chất đường bột, trong đó phần nhiều là đường đơn được bổ sung bằng mật hoa và mật ong tạo thành hạt phấn.

phấn hoa ong
Phấn hoa ong
Hầu hết phấn hoa chỉ chứa 5% chất béo nhưng loại chất béo này cơ thể con người rất khó có thể hấp thu, vì vậy nó không đóng góp vào thành phần năng lượng cho cơ thể. Phấn hoa còn chứa nhiều khoáng chất như chất sắt, vôi, pô-tát, kẻm, đồng, ma-nhê và măng-gan. Chỉ dùng một hoặc vài gram trong ngày là có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có rất ít muối trong phấn hoa nhưng lại rất giàu các sinh tố nhóm B như sinh tố B1, Riboflavin, niacin, folic acid, pantothenic acid, biotin, và sinh tố B6. Nó không chứa các sinh tố hòa tan trong dầu như sinh tố D, K, và E. 

Phấn hoa chứa nhiều chất đạm nhất trong tất cả các nguồn đạm, ngọai trừ thịt gà. 50% đạm và 7,5 lần sắt nhiều hơn thịt bò. Rất giàu chất ca-rô-tin, tiền sinh tố A, nhiều sinh tố A hơn cả bắp cải. Vì vậy, phấn hoa đươc coi là thức ăn tuyệt hảo của con người.
 
Với khách hàng sử dụng phấn hoa, các nhà cung cấp luôn khuyến khích khách hàng nên chỉ sử dụng một lượng nhỏ phấn hoa trong giai đoạn mới sử dụng vì tùy cơ địa mỗi người khác nhau có thể bị dị ứng phấn hoa. Tuy nhiên, các trường hợp bị dị ứng từ phấn hoa là rất hiếm gặp. Đôi khi cơ thể bạn chưa quen có thể bị đau bụng, tiêu chảy...

Công dụng của phấn hoa?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phấn hoa có công dụng trong chữa trị viêm tuyến tiền liệt, bảo vệ cơ thể chống lại các tia phản xạ, giảm các triệu chứng cảm sốt .

Các nghiên cứu cũng xác nhận phấn hoa rất hữu ích cho các vận động viên thể dục trong lúc thi đấu, là dược thảo thiên nhiên giúp giảm cân bằng cách làm tiêu hao thêm nhiều năng lượng, làm tăng sức mạnh và sự chịu đựng, tăng cường hệ thống miễn nhiễm, giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh tật và sự nhiễm trùng. Theo Devlin, 1981, và Thorsons, 1989, phấn hoa làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh loét bao tử, cảm mạo, nhiễm trùng, các dị ứng, và làm hưng phấn tình dục nhờ nâng cao khả năng bài tiết kích thích tố (hormone) trong thân thể.
 
Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phấn hoa cũng như nnhững công dụng của phấn hoa!

Video-clip

Sản phẩm bán chạy